Xã Luận Thành tổ chức huấn luyện DQTV năm 2014

Ngày 05/04/2014 09:49:03

Sáng 05/4/2014 xã luận Thành tổ xch]s huấn luyện dân quân tự vệ năm 2014 tại xã luận Thành

Nhằm nâng cao kiến thức Quốc phòng và trang bị các kỹ năng cho lực lượng trung đội cơ động và thôn Đội trưởng, lực lượng DQTV địa phương theo quy định của Luật dân quân tự vệ. Thực hiện Chỉ thị của chủ tịch UBND huyện Thường xuân và hướng dẫn giáo dục chính trị, pháp luật, huấn luyện dân quân tự vệ năm 2014.
Sáng 05/4/2014 tại Hội trường UBND xã Luận Thành Ban chỉ huy QS xã đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã tổ chức khai mạc hội nghị huấn luyện dân quân năm 2014. Tổng số tham gia huấn luyện 35 đồng chí gồm thôn đội trưởng, trung đội cơ động năm thứ 2-4 của xã, lực lượng tự vệ của trường THPT Thường xuân 2.
Về dự và chỉ đạo tập huấn có đồng chí Lang Đức Dậu ủy viên BCH Đảng bộ huyện Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Hà Huy Hiền Phó Bí thư Chủ tịch UBND xã các đồng chí trong BTV Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, BCH-QS xã Lãnh đạo trường THPT Thường Xuân 2. BCH-QS huyện có đồng chí Lương Thanh Hà thiếu tá cán bộ phụ trách địa bàn trực tiếp chỉ đạo huấn luyện đợt này.
Tại hội nghị đồng chí CT-UBND xã đã khai mạc và giao nhiệm vụ cho các đồng chí trong BCH-QS xã và lực lượng tham gia huấn luyện tập trung với tinh thần, trách nhiệm tiếp thu tốt nhất các bài giảng về Chính trị, pháp luật, một số tình hình trong nước, khu vực và trên thế giới hiện nay. Đồng thời tham gia huấn luyện tại thao trường về điều lệnh, các kỹ năng sử dụng vũ khí Quân dụng như súng tiểu liên AK,CKC, lưu đạn.....và tổ chứ bắn đạn thật tại thao trường bắn cụm tại xã Xuân Cao theo kế hoạch
Dự kiến thời gian huấn luyện là 08 ngày, qua công tác huấn luyện thường xuyên định kỳ hàng năm.của BCH-QS xã. Nhằm cập nhật bổ sung những kiến thức mới nhất phục vụ cho nhiệm vụ QP và đảm bảo ANCT-TTAT-XH và tham gia ứng phó với thảm họa thiên tai nếu xảy ra trên địa bàn xã năm 2014 và những năm tiếp theo.
(Bài và ảnh) Hà Huy Hiền

Xã Luận Thành tổ chức huấn luyện DQTV năm 2014

Đăng lúc: 05/04/2014 09:49:03 (GMT+7)

(Bài và ảnh) Hà Huy Hiền