Trường THCS Luận Thành hưởng ứng tuần lễ giáo dục toàn cầu năm 2014

Ngày 06/05/2014 15:23:59

Huởng ứng tuần lễ giáo dục toàn cầu 2014

Sáng ngày 06/5/2014 được sự đồng ý của các cấp lãnh đạo chinh quyền địa phương, sự hỗ trợ của chương trình phát triển vùng Thường Xuân trường THCS Luận Thành long trọng tổ chức meeting tuần lễ giáo dục toàn cầu năm 2014. Về dự buổi lễ có đại diện BQL-DA huyện, chương trình phát triể vùng Thường Xuân, lãnh đạo phòng GD-ĐT huyện Thường Xuân, hội khuyến học huyện thường xuân, Trung tâm học tập cộng đồng huyện Thường Xuân, BQL-DA 6 xã dự án, đại diện 22 trường (mầm non, tiểu học, THCS) của 6 xã dự án, các cơ quan ban ngành, đoàn thể đóng trên địa bàn xã, đại diện hội phụ huynh nhà trường, các thầy cô trường THCS Luận Thành và tất cả các em học sinh của trường.
Tại buổi lễ có các tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh đến từ các trường trong xã, được sự quan tâm chỉ đạo của BQL-DA huyện, phòng GD-ĐT huyện Thương Xuân - ông Lục Đăng Hỏa phó trưởng phòng GD-ĐT thay mặt BQL-DA huyện đã khai mạc và giới thiệu về tuần lễ giáo dục năm 2014 với chủ đề " Giáo dục và khuyết tật". Tiếp theo là thông điệp hưởng ứng tuần lễ giáo dục năm 2014 do cô Phạm Thị Thúy- Hiệu trưởng trường THCS Luận Thành với nội dung: Giáo dục và khuyết tật, quyền bình đẳng, cơ hội bình đẳng cho người khuyết tật. Đặc biệt trong buổi lễ có phần trao giải tặng quà cho giáo viên và học sinh khuyết tật đạt giải trong cuộc thi viết chuyện và vẽ tranh với chủ đề ước mơ của em khuyết tật. cuối cùng là các đại biểu nêu các khuyến nghị, ý kiến phát biểu của các đại biểu đến dự về chủ đề khuyết tật và giáo dục. Ý kiến phát biểu của ông Hà Huy Hiền Chủ tịch UBND xã trưởng BQL-DA xã Luận Thành về vai trò trách nhiệm của cộng đồng, xã hội đối với người khuyết tật, trẻ em khuyết tật.
Thông qua tuần lễ giáo dục toàn cầu nhằm tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về ý thức trách nhiệm cho toàn xã hội về giáo dục cho mọi người vớithông điệp chính: “Người khuyết tật có quyền thụ hưởng một nền giáo dục chất lượng, thân thiện và bình đẳng"Các thông điệp nhỏ: “Học tập cùng nhau - học hỏi lẫn nhau”; “Suy nghĩ tích cực, hành động thiết thực”.. Đặc biệt là giáo dục cho người khuyết tật có cơ hội học tập, lao động và có việc làm, có thu nhập bình đẳng, công bằng như những người bình thường khác trong xã hội hiện đại và hội nhập phát triển xóa đi những kỳ thị, thu hẹp khoảng cách giữa người khuyết tật với người không khuyết tật trong thời gian tới.

Bài và ảnh: Lê Thị Tú (Điều phối viên DA xã Luận Thành)

Trường THCS Luận Thành hưởng ứng tuần lễ giáo dục toàn cầu năm 2014

Đăng lúc: 06/05/2014 15:23:59 (GMT+7)

Huởng ứng tuần lễ giáo dục toàn cầu 2014