Người Bí thư Đảng ủy tiền nhiệm và kế nhiệm

Ngày 20/07/2019 10:11:10

NGƯỜI BÍ THƯ ĐẢNG ỦY TIỀN NHIỆM VÀ KẾ NHIỆM

Ngày 04 tháng 12 năm 2014, đoàn công tác của huyện ủy do đồng chí Đỗ Xuân Nam Bí thư huyện ủy Thường Xuân trưởng đoàn về xã Luận Thành làm việc với hai nội dung: thông báo nghỉ hưu đối với đồng chí Lang Đức Dậu Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND và bầu bổ sung Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2010-2015.

Người lãnh đạo tiền nhiệm:

Đồng chí Lang Đức Dậu sinh ngày 26 tháng 02 năm 1955, quê quán thôn Tiến Hưng 1, xã Luận Thành, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa. Dân tộc thái, sinh ra và lớn lên trên quê hương Luận Thành ông đã thấu hiểu cái nghèo, cái vất vả của quê hương, ông không ngừng rèn luyện, học tập, ông có trình độ trung cấp QLNN, trung cấp LLCT.

Ông đã trải qua quân ngũ (1978-1982), Trưởng ban quản trị HTX Tiến Hưng (1982-1989), Kế toán ngân sách xã (1989-2004), Chủ tịch UBND (2004-2010), Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy-Chủ tich HĐND xã (2010-2014).

Với tổng thời gian gần 37 năm công tác đồng chí đã làm thay đổi đáng kể văn hóa xã hội, kinh tế chính trị tại địa phương làm tiền đề vững chắc cho sự phát triển. Một số công trình tiêu biểu mà đồng chí chỉ đạo thực hiện trong thời gian đương nhiệm: Ngôi trường Tiểu học 1 (nguyên Chủ tịch UBND); hệ thống đường giao thông liên xã, giao thông liên thôn; đập đồng Mua; Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ xã Luận Thành (nguyên Bí thư)… Những ngày tháng gắn bó ấy làm ông không khỏi xúc động khi phát biểu chia tay, bên cạnh đó là lời chúc, bó hoa tươi thắm của đồng chí Bí thư huyện ủy, của Đảng ủy xã dành tặng ông cùng những cái ôm thắm thiết, thân tình khi chia tay người lãnh đạo hiền lành, nhân hậu và tận tâm… làm cho người tham dự hội nghị xúc động trào dâng và chúng tôi cũng cảm nhận được ở người lãnh đạo ấy sự hết mình vì quê hương Luận Thành, vì tình đoàn kết quyết thắng.

Tình cảm chan chứa không nói nên lời, đồng chí gửi gắm qua mấy vần thơ:

Tận trung với nước với dân

Tận tụy với việc, tận tâm với làng

Tận tình bạn hữu gần xa

Thương người cùng thể, thương ta tận lòng.

Xin chúc đồng chí thật mạnh khỏe, vui cùng con cháu, vườn rau ao cá và hãy là chỗ dựa, là niềm tin vững chắc cho Đảng bộ và nhân dân Luận Thành.

Người lãnh đạo kế nhiệm:

Đồng chí Lê Xuân Bình sinh ngày 10 tháng 03 năm 1970, quê quán xã Xuân yên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Là người cán bộ trẻ ham học hỏi, có trình độ đào tạo Đại học nông học phát triển nông thôn, trung cấp lý luận chính trị.

Tuổi đời còn trẻ nhưng đồng chí đã kinh qua các chức vụ: phó bí thư đoàn xã, Bí thư đoàn xã, phó bí thư thường trực, rồi bí thư Đảng ủy xã Luận Thành. Là người lãnh đạo đi lên từ phong trào Đoàn anh là người hòa đồng, đam mê công việc nhưng khá chín chắn và nghiêm túc. Ở cương vị nào anh cũng hoàn thành Suất xắc nhiệm vụ được giao.

Được sự tin tưởng của của Huyện ủy, sự tín nhiệm của Ban chấp hành Đảng bộ xã Luận Thành (100% số phiếu tín nhiệm) anh được giao giữ chức vụ Bí thư, Chủ tịch HĐND. Phát biểu trong buổi lễ giao nhiệm vụ anh nói: Tôi thật vinh dự khi được giao trọng trách này, nhưng càng vinh dự bao nhiêu tôi càng thấy trách nhiệm của mình nặng nề bấy nhiêu. Tôi nguyện đem hết khả năng, trí tuệ, đoàn kết cao, thực hiện nguyên tắc tập thể lãnh đạo cá nhân phụ trách, đưa văn hóa xã hội, kinh tế chính trị và an ninh quốc phòng ngày một phát triển.

Người trước nghỉ, người sau tiếp nối, hai thế hệ lãnh đạo nhưng cùng chung một quan điểm đó là: Xây dựng quê hương Luận Thành ngày một phát triển và đổi mới.

Duy Vĩnh-HT

Người Bí thư Đảng ủy tiền nhiệm và kế nhiệm

Đăng lúc: 20/07/2019 10:11:10 (GMT+7)

NGƯỜI BÍ THƯ ĐẢNG ỦY TIỀN NHIỆM VÀ KẾ NHIỆM

Người lãnh đạo tiền nhiệm:

Tình cảm chan chứa không nói nên lời, đồng chí gửi gắm qua mấy vần thơ:

Tận trung với nước với dân

Tận tụy với việc, tận tâm với làng

Tận tình bạn hữu gần xa

Thương người cùng thể, thương ta tận lòng.

Người lãnh đạo kế nhiệm:

Duy Vĩnh-HT