Thiếu tướng Trịnh Xuyên- Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra tình hình công tác đảm bảo ANTT tại 2 huyện Quan Hóa và Mường Lát

Ngày 20/02/2014 10:46:06

rong 2 ngày 17 và 18/2/2014, đồng chí Thiếu tướng Trịnh Xuyên - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Công an tỉnh đã đi kiểm tra tình hình công tác đảm bảo ANTT tại 2 huyện Quan Hóa và Mường Lát. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Đại tá Tống Xuân Giáp; Đại tá Bùi Hồng Kỳ- Phó giám đốc công an tỉnh; trưởng các phòng PV11, PX13, PX15, PA61, PA88, PC47, PH41, PV22.

Đồng chí Thiếu tướng Trịnh Xuyên – Giám đốc Công an tỉnh phát biểu ý kiến chỉ đạo lực lượng công an huyện Mường Lát

Quan Hóa và Mường Lát là 2 huyện vùng cao biên giới phía Tây của tỉnh Thanh Hóa, có đường biên giới giáp tỉnh Hủa Phăn (Lào) là địa bàn có nhiều đồng bào các dân tộc, trong đó có nhiều bản đồng bào Mông, Dao, Khơ Mú sinh sống, địa hình hiểm trở, giao thông đi lại khó khăn, đời sống của đồng bào các dân tộc và lực lượng vũ trang trong đó có lực lượng CAND còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Những năm qua mặc dù tình hình ANTT có nhiều diễn biến phức tạp, song được dự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy- chính quyền từ tỉnh đến cơ sở, sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy – Giám đốc Công an tỉnh nên lực lượng công an 2 huyện Quan Hóa và Mường Lát đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo ANTT, giữ vững sự ổn định phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng – an ninh trên địa bàn.

Đồng chí Thiếu tướng Trịnh Xuyên – Giám đốc Công an tỉnh tặng quà choCBCS
Công an huyện Quan Hóa.

Tại 2 huyện nói trên, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh và đoàn công tác đã dành thời gian đi kiểm tra tình hình ANTT tại cơ sở, làm việc với cấp ủy – chính quyền địa phương và dự hội nghị triển khai công tác năm 2014 của công an 2 huyện. Tại đây, Thiếu tướng Trịnh Xuyên đã ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và lực lượng công an 2 huyện Quan Hóa và Mường Lát trong công tác đảm bảo ANTT góp phần giữ vững ổn định ANTT trên địa bàn toàn tỉnh; Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cũng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, chăm lo của Cấp ủy – chính quyền địa phương đối với lực lượng Công an2 huyện Quan Hóa và Mường Lát.

Đồng chí Đại tá Bùi Hồng Kỳ - Phó Giám đốc Công an tỉnh gặp gỡ
vận động đồng bào Mông ở Pù Nhi, Mường Lát chấp hành tốt
chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước.

Phát biểu chỉ đạo với lực lượng công an 2 huyện Quan Hóa và Mường Lát, đồng chí Thiếu tướng Trịnh Xuyên đã biểu dương khen ngợi những kết quả thành tích đã đạt được, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân. Sau khi phân tích đánh giá tình hình, đồng chí Giám đốc đã nhấn mạnh mục tiêu nhiệm vụ năm 2014 đối với công an 2 huyện phải đạt được đó là: Giữ vững ổn định ANTT khu vực biên giới, không để xảy ra vụ việc phức tạp; Kiềm chế và làm giảm tội phạm và tệ nạn ma túy; Chăm lo xây dựng Đảng bộ, xây dựng lực lượng công an huyện trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Về nhiệm vụ giải pháp công tác năm 2014, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu công an 2 huyện cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo triển khai có hiệu quả nhiệm vụ công tác ANTT; phối hợp chặt chẽ với các ngành, MTTQ, đoàn thể xã hội thực hiện tốt chính sách đại đoàn kết dân tộc, thực hiện các Nghị quyết liên tịch, qua đó huy động đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia công tác đảm bảo ANTT ở địa phương.

Nhân dịp này Giám đốc Công an tỉnh đã tặng CBCS công an 2 huyện Quan Hóa và Mường Lát 1 số thiết bị phục vụ công tác, sinh hoạt như bình lọc nước, máy vi tính, ti vi, máy nổ. Thăm hỏi, tặng quà 1 số già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc. Cũng trong dịp công tác này, Đại tá Bùi Hồng Kỳ - Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng 1 số lãnh đạo các phòng An ninh đã đến thăm, tặng quà, tuyên truyền vận động đồng bào Mông ở bản Pù Ngùa, xã Pù Nhi huyện Mường Lát chấp hành tốt các chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Đình Hợp

Đăng lúc: 20/02/2014 10:46:06 (GMT+7)

Đồng chí Thiếu tướng Trịnh Xuyên – Giám đốc Công an tỉnh tặng quà choCBCS
Công an huyện Quan Hóa.

Đồng chí Đại tá Bùi Hồng Kỳ - Phó Giám đốc Công an tỉnh gặp gỡ
vận động đồng bào Mông ở Pù Nhi, Mường Lát chấp hành tốt
chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước.

Đình Hợp